70 Câu Đố Tiếng Anh Thú Vị Nhất: Khám Phá Tài Năng Trí Tuệ Của Bạn

Câu đố tiếng Anh

Bạn thích giải đố tiếng Anh không? Ngôn ngữ này không chỉ đa dạng về từ vựng mà còn thú vị với việc chơi chữ. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu 70 câu đố tiếng Anh đơn giản mà thú vị nhất với Blog Thú Vị.

Câu đố tiếng Anh là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu câu đố tiếng Anh là gì nhé. Trong tiếng Anh, câu đố được gọi là “Riddle” hoặc Riddles (số nhiều). “Riddle” cũng mang nghĩa là điều bí ẩn, điều khó hiểu. Giải đố trong tiếng Anh được gọi là “To solve a riddle”.

Bạn có thể sử dụng những câu đố tiếng Anh này để chơi cùng bạn bè hoặc trong những cuộc thi đố vui tiếng Anh. Chắc chắn mọi người sẽ cười thú vị với những câu đố mưu trí mà bạn mang đến.

Câu đố tiếng Anh chơi chữ

1) Ai luôn đuổi khách hàng đi?

Đáp án: Tài xế taxi

2) Từ dài nhất trong tiếng Anh là gì?

Đáp án: Smiles, vì có một dặm giữa đầu và cuối nó

3) Tại sao chữ “E” quan trọng?

Đáp án: Bởi vì nó là bắt đầu của mọi thứ

4) Tiền luôn nằm ở đâu?

Đáp án: Trong từ điển

5) Điều gì có tai nhưng không thể nghe?

Đáp án: Bắp ngô

6) Điều gì có cánh nhưng không thể ôm?

Đáp án: Ghế bành

7) Quân đội ghét tháng nào?

Đáp án: Tháng Ba (vì “march” có nghĩa là “hành quân”)

8) Quần áo nào luôn buồn?

Đáp án: Quần jeans màu xanh (Blue cũng có nghĩa là buồn)

9) Tại sao chó sợ nắng?

Đáp án: Chúng không muốn trở thành hot-dogs.

10) Điều gì làm cho việc mở cái đàn piano rất khó?

Đáp án: Tất cả các phím đều ở bên trong

11) Điều gì chỉ có đầu và đuôi?

Đáp án: Đồng xu

12) Tại sao phép tính 10 x 10 = 1000 giống như con mắt trái của bạn?

Đáp án: Nó không đúng

13) Làm sao chúng ta biết biển cả thân thiện?

Đáp án: Vì biển vẫy tay

14) Điều nào di chuyển nhanh hơn, nhiệt độ hay lạnh?

Đáp án: Nhiệt độ, bởi vì bạn có thể bị cảm lạnh

15) Chìa khóa nào không khóa cửa?

Đáp án: Chìa khóa (đáp án là câu chú thích)

16) Tháng nào đến trước tháng 5?

Đáp án: Từ điển (vì trong từ điển, từ “June” đứng trước từ “May”)

17) Tại sao chữ “A” giống với 12 giờ?

Đáp án: Vì 12 giờ là giữa ngày, và “A” cũng là giữa từ “DAY”

18) Điều gì xuất hiện hai lần trong một khoảnh khắc, một lần trong một phút và không bao giờ trong một trăm năm?

Đáp án: Chữ “M” (2 chữ “M” trong từ “moment”, một chữ “M” trong từ “minute” và không có chữ “M” trong từ “a hundred years”)

Câu đố tiếng Anh yêu cầu trí mưu trí suy luận

19) Lò sưởi lớn nói gì với lò sưởi nhỏ khi làm việc?

Đáp án: Bạn còn quá trẻ để hút thuốc.

20) Điều gì có mặt và hai tay nhưng không có tay, chân hoặc đầu?

Đáp án: Cái áo

21) Điều gì có đầu và chân nhưng không có cơ thể?

Đáp án: Giường

22) Ai chỉ làm việc một ngày trong năm nhưng không bao giờ bị sa thải?

Đáp án: Ông già Noel

23) Điều gì có ba tay nhưng chỉ có một khuôn mặt?

Đáp án: Đồng hồ

24) Chỗ tốt nhất để cất giữ thức ăn là đâu?

Đáp án: Miệng (trong miệng)

25) Điều gì bạn có thể giữ lại sau khi đã cho bạn bè của bạn?

Đáp án: Lời hứa

26) Điều gì đã là quá khứ của ngày mai và tương lai của hôm qua?

Đáp án: Hôm nay

27) Điều gì chỉ thuộc về bạn nhưng người khác sử dụng nhiều hơn?

Đáp án: Tên của bạn

28) Khi tôi ăn, tôi còn sống nhưng khi tôi uống, tôi chết. Tôi là ai?

Đáp án: Lửa

29) Điều gì tăng lên nhưng không bao giờ giảm?

Đáp án: Tuổi của bạn

30) Họ đi khắp thế giới nhưng cuối cùng lại tập trung ở một góc. Đó là gì?

Đáp án: Tem hình (stamps)

31) Tháng nào có 28 ngày?

Đáp án: Tất cả các tháng (tổng cộng)

32) Điều gì tạo ra tiếng ồn hơn trong nhà bạn so với một con chó?

Đáp án: Hai con chó

33) Hai điều mà mọi người không bao giờ ăn trước bữa sáng?

Đáp án: Bữa trưa và bữa tối

34) Điều gì cao hơn khi không có đầu và thấp hơn khi có đầu?

Đáp án: Chiếc gối

Câu đố tiếng Anh cho trẻ nhỏ có đáp án

Đối với trẻ nhỏ, bạn có thể sử dụng những câu đố trên. Tuy nhiên, dưới đây là những câu đố phù hợp và dễ hiểu hơn với trẻ nhỏ. Hãy thử xem nhé.

Câu đố tiếng Anh về động vật hoang dã

35) Tôi có bốn chân. Tôi sống ở châu Phi. Tôi to và màu xám. Tôi sống trong sông.

Đáp án: Tôi là con hà mã.

36) Tôi là một loài động vật có kích thước lớn. Tôi sống trong rừng. Tôi có lông. Tôi đứng lên và gầm khi tôi tức giận.

Đáp án: Tôi là con gấu.

37) Ra ngoài đồng cỏ, tôi nói rất nhiều. Trong nhà, tôi làm ồn ào. Nhưng khi ở trên bàn, tôi im lặng.

Đáp án: Tôi là con ruồi.

38) Tôi huýt sáo. Tôi có thể có độc. Tôi dài và có lưỡi thẳng.

Đáp án: Tôi là con rắn.

39) Tôi ăn rau. Tôi có thể chạy nhanh. Tôi có thể làm thú cưng. Tôi có tai dài.

Đáp án: Tôi là con thỏ.

40) Tôi có thể bơi và lặn. Tôi có hai chân. Tôi có cánh. Tôi quạc quạc.

Đáp án: Tôi là con vịt.

41) Tôi ăn côn trùng. Tôi sống trong ao. Tôi có khả năng nhảy. Tôi có màu xanh lá cây.

Đáp án: Tôi là con ếch.

42) Nếu tôi ngồi xuống, tôi cao. Nếu tôi đứng lên, tôi thấp.

Đáp án: Tôi là con chó.

43) Tôi có bốn chân. Bạn có thể cưỡi trên lưng. Tôi có ngà voi. Tôi có cái mũi dài.

Đáp án: Tôi là con voi.

44) Tôi ăn rác và chất thải.

Đáp án: Tôi là con lợn.

45) Tôi ăn thịt động vật khác. Tôi có miệng to. Tôi là màu xanh. Tôi sống trong nước.

Đáp án: Tôi là con cá sấu.

Câu đố tiếng Anh về đời sống xung quanh

50) Điều gì dễ vào mà khó ra?

Đáp án: Rắc rối

51) Tôi không sống, nhưng tôi có 5 ngón tay. Tôi là gì?

Đáp án: Găng tay

52) Một cô gái vừa tròn 10 tuổi vào sinh nhật trước và sẽ tròn 12 tuổi vào sinh nhật tới. Điều này làm thế nào?

Đáp án: Hôm nay là sinh nhật của cô ấy.

53) Hãy cho tôi ăn và tôi sẽ sống. Nhưng cho tôi uống và tôi sẽ chết. Tôi là gì?

Đáp án: Lửa

54) Mọi người mua tôi để ăn nhưng không bao giờ ăn tôi. Tôi là gì?

Đáp án: Đĩa

55) Nếu có 6 quả táo và bạn lấy đi 4 quả, bạn sẽ có bao nhiêu quả?

Đáp án: 4 quả táo mà tôi lấy.

Câu đố tiếng Anh về bảng chữ cái

56) Chữ cái nào trong bảng chữ cái là một côn trùng?

Đáp án: B (bee)

57) Chữ cái nào là một phần của đầu?

Đáp án: I (eye)

58) Chữ cái nào là một loại đồ uống?

Đáp án: T (tea)

59) Chữ cái nào là một thể loại nước?

Đáp án: C (sea)

60) Chữ cái nào là một đại từ giống như “you”?

Đáp án: Chữ “I”

61) Chữ cái nào là một loại rau?

Đáp án: P (pea)

62) Chữ cái nào là một từ cảm thán?

Đáp án: O (oh!)

63) Chữ cái nào là một con chim châu Âu?

Đáp án: J (Jay)

64) Chữ cái nào đang tìm nguyên nhân?

Đáp án: Y (why)

65) Bốn chữ cái nào khiếp sợ tên trộm?

Đáp án: O.I.C.U (Oh, I see you!)

66) Điều gì xảy ra mỗi phút, hai lần mỗi khoảnh khắc nhưng không bao giờ xảy ra trong một ngàn năm?

Đáp án: Chữ “M”

67) Tại sao chữ “T” giống như một hòn đảo?

Đáp án: Bởi vì nó nằm giữa nước

68) Chữ “A” có thể giúp một bà điếc như thế nào?

Đáp án: Nó có thể làm “cho bà ấy nghe”

69) Nguyên âm nào ồn ào nhất?

Đáp án: Chữ “I”. Nó luôn ở giữa tiếng ồn.

70) Chữ “A” và “noon” giống nhau ở điểm nào?

Đáp án: Cả hai đều ở giữa “day” (ngày).

Đó là 70 câu đố tiếng Anh thú vị nhất mà đơn giản và dễ hiểu, dành cho bạn. Việc học tiếng Anh thông qua câu đố như thế này cũng khá vui, đúng không? Hãy nỗ lực phát huy khả năng tiếng Anh của bạn để có thể giải đáp tất cả những câu đố và bài tập tiếng Anh.