99 Câu đố khó nhất, những câu đố siêu khó có đáp án – https://blogthuvi.com

99 Câu đố khó nhất, những câu đố siêu khó có đáp án – https://blogthuvi.com

4

658 lượt xem

Nếu bạn là người thích giải đố thì đừng bỏ lỡ tổng hợp 99 câu đố khó nhất, những câu đố siêu khó có đáp án sau đây của META.vn nhé!

Những câu đố ngắn mà khó

Những câu đố ngắn mà khó

Những câu đố khó ngắn vui sẽ mang lại những phút giây vui chơi tự do cho những bạn. Dưới đây là những câu đố khó ngắn để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chơi với bè bạn sẽ rất vui đấy !
Câu 1 : Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân ?
Đáp án : Chuột Mickey .
Câu 2 : Lịch nào dài nhất ?
Đáp án : Lịch sử .
Câu 3 : Sở thú bị cháy, đố bạn con gì chạy ra tiên phong ?
Đáp án : Con người .
Câu 4 : Một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30 m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31 m, đố bạn làm thế nào con hổ ăn được bụi cỏ ?
Đáp án : Con hổ không ăn cỏ .
Câu 5 : Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày ?
Đáp án : 12 tháng .
Câu 6 : Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì ?
Đáp án : Người em út tên Nam .
Câu 7 : Đố bạn khi Beckham triển khai quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu ?
Đáp án : Anh ta sẽ sút vào bóng .
Câu 8 : Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài ?
Đáp án : Ống hút .
Câu 9 : Câu đố mẹo có đáp án khó : Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây : “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn ! ” .
Đáp án : 1 chữ C .
Câu 10 : Tám chân đi đất không mòn Mà mang trống lệnh, trèo hòn núi cao
Đáp án : Con nhện .
Câu 11 : Cầm trên tay một cây thước và một cây bút, làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật đúng mực ?
Đáp án : Bỏ cây thước đi và cầm compa lên để vẽ .
Câu 12 : Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được ?
Đáp án : Rờ cùi chỏ tay phải .
Câu 13 : Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không khi nào biết ?
Đáp án : Quan tài .
Câu 14 : Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt ?
Đáp án : Bạn thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng chưa ?
Câu 15 : Từ nào trong tiếng Việt có chín mẫu tự H ?
Đáp án : Chính .
Câu 16 : Bạn thử chứng tỏ ” Ba n = Bốn với mọi n ” thử xem nào ?
Đáp án : Ba + n = Bố + n .
Câu 17 : Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì. Vậy giờ đây bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy ?
Đáp án : Thứ nhì .
Câu 18 : Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người ở đầu cuối. Vậy bạn đang ở vị trí nào ?
Đáp án : Cuối cùng .
Câu 19 : Con mèo nào cực kỳ sợ chuột ?
Đáp án : Doraemon .
Câu 20 : Có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. Con chuột nào vậy ?
Đáp án : Con nào cũng sợ .

Những câu đố khó có đáp án

Những câu đố khó có đáp án

Các câu đố khó, câu đố siêu khó sẽ giúp bạn rèn luyện trí óc một cách hiệu suất cao lại vừa mang tính vui chơi cao. Hãy tham thảm những câu đố khó có giải thuật ngay sau đây !
Câu 21 : Người đàn ông duy nhất trên quốc tế có sữa là ai ?
Đáp án : Ông Thọ .
Câu 22 : Cái gì có size bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả ?
Đáp án : Bóng con voi .
Câu 23 : Con mèo có gì mà không bất kể con vật nào có ?
Đáp án : Tiếng kêu với đẻ mèo con .
Câu 24 : Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả ? Tôi là ai ?
Đáp án : Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào .
Câu 25 : Làm thế nào để con cua được chính chân ?
Đáp án : Luộc .
Câu 26 : A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội, C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì ?
Đáp án : Gọi bằng miệng .
Câu 27 : Bức tranh nàng Mona Lisa, người mẫu này không có gì ?
Đáp án : Không có chân mày .
Câu 28 : Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo ?
Đáp án : 2 quả .
Câu 29 : Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi mái ấm gia đình đó có bao nhiêu người ?
Đáp án : 9 người .
Câu 30 : 30 chia 50% và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu ?
Đáp án : 70 .
Câu 31 : Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một nhà bếp dầu, và một nhà bếp củi, bạn thắp gì thứ nhất ?
Đáp án : Que diêm .
Câu 32 : Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số ?
Đáp án : 99 .
Câu 33 : Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho toàn bộ nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào ( không được cho cả bình hay bất kể dụng cụ đựng nước nào vào chậu ) ?
Đáp án : Cho đông thành đá .
Câu 34 : Một kẻ giết người bị phán quyết tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng : phòng thứ nhất lửa cháy kinh hoàng, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào bảo đảm an toàn nhất cho hắn ?
Đáp án : Sư tử chết đói rồi .
Câu 35 : Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi ?
Đáp án : Than .
Câu 36 : Bạn hoàn toàn có thể kể ra ba ngày liên tục mà không có tên là thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật ?
Đáp án : Hôm qua, ngày hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngay kia, ngày nọ .
Câu 37 : Toà nhà lớn nhất quốc tế ?
Đáp án : Nhà nước .
Câu 38 : Tháng nào ngắn nhất trong năm ?
Đáp án : Ba, tư .
Câu 30 : Câu hỏi nào mà bạn phải vấn đáp “ có ” ?
Đáp án : Đánh vần chữ có .
Câu 40 : Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất quốc tế ?
Đáp án : Tất cả những loài vì nhà không biết nhảy .

Xem thêm  File CDR là gì ? Cách mở file CDR dễ và nhanh nhất • Aho Tech Shop

Những câu đố siêu khó

Những câu đố siêu khó

Những câu đố siêu khó dưới đây sẽ là những thử thách cực mê hoặc để bạn hoàn toàn có thể vận dụng tư duy và vắt óc tâm lý .
Câu 41 : Ai có nhà di động tiên phong ?
Đáp án : Rùa và ốc sên .
Câu 42 : Tại sao sư tử ăn thịt sống ?
Đáp án : Không biết nấu chín .
Câu 43 : Con gì còn đau khổ hơn hươu cao cổ bị viêm họng ?
Đáp án : Con rết bị đau chân .
Câu 44 : Một phụ nữ đang mua đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá : “ Giá của một là mười hai xu, giá của bốn mươi tư là hai mươi tư xu, và giá của một trăm mười bốn là ba mươi sáu xu ”. Cô ta muốn mua gì vậy ta ?
Đáp án : Mua số nhà .
Câu 45 : Có cổ nhưng không có miệng là gì ?
Đáp án : Cái áo .
Câu 46 : Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai ?
Đáp án : Con ngựa .
Câu 47 : Bạn thao tác gì tiên phong mỗi buổi sáng ?

Đáp án: Mở mắt.

Câu 48 : Tôi chu du khắp quốc tế mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai ?
Đáp án : Con tem .
Câu 49 : Hai con chó đang long dong ở khu vui chơi giải trí công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó đen tên Trắng. Nam thấy chúng đáng yêu và dễ thương, liền thẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh “ Đen, đi lượm trái banh ”. Đố bạn con chó nào sẽ đi lượm ?
Đáp án : Nam sẽ lượm dép chạy không kịp vì Nam ứ phải chủ của chúng .
Câu 50 : 2 người một lớn, một bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai ?
Đáp án : Mẹ .
Câu 51 : Bạn có “ chiêu ” nào để có thể thức trắng 7 ngày mà vẫn không thiếu ngủ ?
Đáp án : Ngủ đêm .
Câu 52 : Tôi có 4 cái chân, 1 cái sống lưng, nhưng không có khung hình. Tôi là ai ?
Đáp án : Cái ghế .
Câu 53 : Chứng minh con gái = con dê ?
Đáp án : Con gái > thần tiên > tiền thân > trước khỉ > Mùi > con dê .
Câu 54 : Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn
Đáp án : Đánh cờ .
Câu 55 : Có 1 người muốn làm quen với 1 cô gái, liền chạy lại hỏi tên, cô gái nói : “ Anh hãy đếm xem trong giỏ có bao nhiêu cây bắp thì khắc biết tên tôi ”. Người có đếm được 12 cây bắp, hỏi cô gái đó tên gì ?
Đáp án : Tố Nga .
Câu 56 : Có 1 cô nàng người ta thường gọi là tam giác, hỏi cô gái đó tên gì ?
Đáp án : Thanh Kiều .
Câu 57 : Xã đông nhất là xã nào ?
Đáp án : Xã hội .
Câu 58 : Con đường dài nhất là đường nào ?
Đáp án : Đường đời .
Câu 59 : Quần rộng nhất là quần gì ?
Đáp án : Quần đảo .

Xem thêm  Cách sử dụng hàm AGGREGATE - một trong những hàm Excel mạnh nhất

Những câu đố suy luận logic khó nhất

Những câu hỏi siêu khó sau đây yên cầu tư duy logic và IQ cực cao, hãy cùng thử thách bản thân nào những bạn ơi !
Câu 60 : Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng ?
Đáp án : Bàn chân .
Câu 61 : Câu này nghĩa là gì : 1 ′ => 4 = 1505 ?
Đáp án : 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ .
Câu 62 : Núi nào mà bị chặt ra từng khúc ?
Đáp án : Thái Sơn .
Câu 63 : Cái gì mất nguồn vào buổi sáng và có lại nguồn vào buổi tối ? Cái gì mất nguồn vào buổi sáng và có lại nguồn vào buổi tối ?
Đáp án : Cái gối .
Câu 64 : Con gì đập thì sống, không đập thì chết ?
Đáp án : Con tim .
Câu 65 : Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con ?
Đáp án : Điếc là hư tai, hư tai là hai tư ( 24 ) .
Câu 66 : Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà ?
Đáp án : Gà con và gà mái .
Câu 67 : Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào ?
Đáp án : Chỉ xuống đất .
Câu 68 : Con trai có gì quý nhất ?
Đáp án : Ngọc trai .
Câu 69 : Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?
Đáp án : Hội Liên hiệp Phụ nữ .
Câu 70 : Chỉ có hai thứ tất cả chúng ta không hề ăn vào bữa tối. Đó là gì ?
Đáp án : Bữa sáng và bữa trưa .
Câu 71 : Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây : “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn ! ”
Đáp án : 1 chữ C, ở chữ “ Cơm ” .
Câu 72 : Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được ?
Đáp án : Tay phải .
Câu 73 : 2 người gồm 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai ?
Đáp án : Mẹ .
Câu 74 : Từ gì mà 100 % nguời dân Nước Ta đều phát âm sai ?
Đáp án : Từ “ sai ” .
Câu 75 : Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất quốc tế, vậy trước khi đỉnh Everest được mày mò, đỉnh núi nào cao nhất quốc tế ?
Đáp án : Everest .
Câu 76 : Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn ?
Đáp án : Cái bóng .
Câu 77 : Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài ?
Đáp án : Dùng ống hút .
Câu 78 : Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không khi nào biết ?
Đáp án : Quan tài .
Câu 79 : Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt ?
Đáp án : Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn .
Câu 80 : Hãy chứng tỏ 4 : 3 = 2 ?
Đáp án : 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2 .

Xem thêm  Thanh Thúy: Tôi đã quen bị nói đanh đá với chồng

Những câu hỏi siêu khó

Những câu hỏi siêu khó

Các câu đố khó nhất không chỉ giúp bạn tăng năng lực tư duy mà còn giúp rèn luyện trí óc và mang lại những tích tắc học tập vô cùng mê hoặc .
Câu 81 : Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi ?
Đáp án : Cafe ( Ca : canxi, Fe : sắt ) .
Câu 82 : Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15 cm. Con nào về đích trước ?
Đáp án : Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín .
Câu 83 : Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em ?
Đáp án : Bàn chải đánh răng .
Câu 84 : Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1 ?
Đáp án : Chữ A .
Câu 85 : Làm sao để cái cân tự cân chính nó ?
Đáp án : Lật ngược cái cân lại .
Câu 86 : Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui tươi hơn .
Đáp án : “ Điều đó rồi cũng qua đi. ”
Câu 87 : Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố ?
Đáp án : 1 cái hố ( nhỏ hơn ) .
Câu 88 : Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu ?
Đáp án : Ở Mỹ .
Câu 89 : Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình :
Đáp án : Vì đuôi nó không đủ dài .
Câu 90 : Bệnh gì bác sỹ bó tay ?
Đáp án : Đó là bệnh gãy tay !
Câu 91 : Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì ?
Đáp án : Con chó đỏ người ta gọi là con chó đỏ .
Câu 92 : Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết ?
Đáp án : Bà đó là bò đá => bò đá bả chết, bả bay là bảy ba => bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi !
Câu 93 : Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con ?
Đáp án : Rằm là 15 => chết 15 con .
Câu 94 : Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt ?
Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn .
Câu 95 : Thân em vừa trắng vừa tròn. Viết bao nhiêu chũ em mòn bấy nhiêu. Em là gì ?
Đáp án : Viên phấn .
Câu 96 : Có một chàng trai thao tác trong một tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy ?
Đáp án : Vì ông ta thao tác ở tầng 35
Câu 97 : Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hai vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào ?
Đáp án : Chỉ xuống đất .
Câu 98 : Trò gì 5 bé hơn 2, 2 bé hơn 0 và 0 bé hơn 5 ?
Đáp án : Oẳn tù xì
Câu 99 : Ở Nước Ta, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền ?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

Trên đây là 99 câu đố khó nhất, những câu đố siêu khó có đáp án. Hãy cùng thử sức giải đố nào những bạn. Nếu có câu đố nào hay hơn thì hãy để lại phản hồi san sẻ với META những bạn nhé. Cảm ơn những bạn đã đọc bài viết !

>>> Xem thêm:

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog